Gạch lát nền có vai trò rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Gạch lát nền sẽ quyết định tính thẩm mỹ và phong cách của ngôi nhà. Bên cạnh đó, nếu chọn gạch lát nền phù hợp với phong thuỷ của gia chủ sẽ mang lại rất nhiều điều tích cực. Việc chọn gạch hợp cung mệnh sẽ mang đến những điều tốt lành, giúp gia chủ có sức khoẻ tốt, có nhiều may mắn. Và trong bài viết ngày hôm nay, Tân Thời Đại sẽ giúp các bạn chọn gạch lát nền hợp mệnh Thổ để rước tài lộc vào nhà.

Tổng quan về người mệnh Thổ

Khái quát về mệnh Thổ

Ngũ hành có 5 cung mệnh, bao gồm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ. Trong đó, Thổ là đại diện cho đất, bao gồm đại địa, núi đá, sơn nguyên, sa mạc,… hợp thành. Đó là là nguồn cung cấp dinh dưỡng để cây cối phát triển và cũng là cội nguồn của sự sống trên trái đất. Ngoài ra, Thổ còn tượng trưng cho sự may mắn và an lành.

Thổ luôn vững chắc, kiên cố, là nền tảng cho tất cả mọi sự việc trên đời. Trong ngũ hành, 4 nguyên tố là Kim, Mộc, Thuỷ và Hoả đều ở trên Thổ. Kim được sinh ra trong Thổ, Mộc khắc Thổ nhưng nếu không có Thổ thì cũng sẽ không có Mộc, Thuỷ tồn tại trên bề mặt của Thổ, còn Hoả thì sinh Thổ nhưng cũng cần có Thổ để phát triển.

Đặc trưng của người mệnh Thổ

Những người mang mệnh Thổ thường có bản chất ôn hòa và đáng tin. Họ là những người trọng chữ tín, xem chữ tín giống như danh dự của họ, tuyệt đối không thể đánh mất. Bên cạnh đó, họ cũng rất thông minh và sắc sảo, hoạt ngôn, có tài ăn nói nên có thể tạo ra nhiều mối quan hệ trong cuộc sống. Người mệnh Thổ có tài năng lãnh đạo, biết cách lập kế hoạch cho mọi việc.

Xét về ưu điểm trong tính cách của những người mệnh Thổ thì họ có phẩm chất tốt là tỉ mỉ, cẩn thận, trung thành và bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh. Họ cũng rất biết cách quan tâm đến mọi người xung quanh, vì thế mà cũng được người khác yêu mến.

Về nhược điểm thì người mệnh Thổ đôi khi vì quá cầu toàn mà trở nên kém năng động trong cuộc sống và công việc. Họ không có sự quyết đoán và nhạy bén, dẫn đến khả năng xử lý tình huống không được tốt cho lắm. Người mệnh Thổ có trí tưởng tượng kém, không thể theo đuổi hoài bão và ước mơ lớn trong cuộc đời.

Nạp âm của mệnh Thổ

Mệnh Thổ gồm có 6 nạp âm là:

 • Lộ Bàng Thổ: Tức là đất ven đường đi. Lộ Bàng Thổ là nạp âm có năng lượng yếu nhất trong các nạp âm ngũ hành của mệnh Thổ. Nạp âm này không bị Mộc khắc và cũng không phá được Thuỷ. Chính vì thế, những người có nạp âm này thì thường gặp khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ cũng có rất nhiều cơ hội và là những người có học thức.
 • Bích Thượng Thổ: Bích mang ý nghĩa là bức tường, Thượng nghĩa là ở trên. Bích Thượng Thổ có nghĩa là đất ở trên tường. Đây là loại đất do con người tạo nên chứ không phải tự nhiên mà có, có tác dụng che chắn, bảo vệ con người. Bích Thượng Thổ giống như bùn, được trét lên vách nhà. Nhưng muốn vững chắc thì phải dựa vào cột kèo. Vì thế mà những người mang nạp âm này cũng phải biết cách dựa vào người khác thì mới có thể vững vàng.
 • Thành Đầu Thổ: Thành có nghĩa là thành trì hoặc là con đê chắn lũ, Đầu là chỉ những vị trí trên cao. Thành Đầu Thổ mang ý nghĩa là những nơi cao có đất, ví dụ như tường thành. Người có nạp âm này có tính cách kiên cường, mạnh mẽ, sống thật thà và yêu thích sự ổn định. Họ không thích những điều thị phi, sóng gió trong cuộc sống.
 • Sa Trung Thổ: Có nghĩa là đất trong cát. Đây là loại đất pha cát nên những người có nạp âm này thường có mâu thuẫn trong chính con người họ. Nguyên nhân là vì cát thô, đất mịn nên họ sẽ có sự bất đồng trong tính cách của bản thân, có lúc thì tỉ mỉ, tinh tế, có lúc lại chậm chạp, vụng về.
 • Đại Trạch Thổ: Đại có nghĩa là to lớn, vĩ đại, Trạch có nghĩa là vùng ao hồ, đầm lầy. Do đó, Đại Trạch Thổ mang ý nghĩa là đất trong vùng đầm lầy. Những người mệnh Thổ, nạp âm Đại Trạch Thổ hầu như là có tính khí thất thường nhưng lại khá linh hoạt, có khả năng ứng biến trong mọi hoàn cảnh.
 • Ốc Thượng Thổ: Có nghĩa là đất trên mái nhà, cụ thể chính là ngói lợp mái. Ngói lợp là vật chất nhân tạo và đã được nung với nhiệt độ cao nên sẽ có nhiều điểm khác biệt so với những nạp âm khác. Những người có nạp âm này thường sống có nguyên tắc, tự lập. Chính vì vậy mà đôi khi, họ được đánh giá là cố chấp, bảo thủ.

Màu sắc hợp và kỵ với mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp với màu vàng, vàng nâu, đỏ, hồng, tím. Vàng là màu sắc đem lại nguồn năng lượng tích cực cho người mệnh Thổ, giúp phát huy những điểm mạnh trong con người họ. Vàng nâu là gam màu đại diện cho cung mệnh này, giúp cuộc sống của những người mệnh Thổ diễn ra suôn sẻ hơn. Màu đỏ  và hồng là hai màu tương sinh của mệnh Thổ, đại diện cho may mắn và tài lộc.

Màu sắc kiêng kỵ dùng cho mệnh Thổ chính là xanh lá cây, xanh nước biển hoặc xanh da trời. Xanh lá cây đại diện cho mệnh Mộc, cây sống lâu năm sẽ lấy đi nhiều dinh dưỡng của đất, kết quả là khiến cho đất bị suy kiệt. Vì thế, người mệnh Thổ dùng quá nhiều đồ có màu xanh lá sẽ bị hao tổn về tiền bạc, sức khỏe,…

Tiêu chí chọn gạch lát nền cho người mệnh Thổ

Gia chủ muốn chọn gạch lát nền hợp mệnh Thổ thì hãy chú ý những tiêu chí dưới đây để hợp phong thuỷ, mang lại nhiều lộc lá cho gia đình.

Màu sắc

Đối với gạch lát nền cho mệnh Thổ, các bạn nên chọn những mẫu gạch mang màu sắc tương sinh và tương hợp với cung mệnh. Ví dụ như màu vàng, vàng nâu, đỏ, hồng hoặc tím. Đi kèm với đó là những màu sắc không hợp bản mệnh như xanh lá, xanh dương thì gia chủ mệnh Thổ tuyệt đối không nền chọn.

Hoạ tiết

Về hoạ tiết hay hoa văn trên gạch thì gia chủ có thể thoải mái lựa chọn tùy theo sở thích và lối kiến trúc của ngôi nhà mình đang xây. Một số hoạ tiết xu hướng trong những năm gần đây mà các bạn có thể chọn khi mua gạch lát nền cho mệnh Thổ là vân đá, vân gỗ, chấm li ti, hoạ tiết hoa, vân nổi,…

Kích thước

Ngày nay, người ta sản xuất gạch lát nền với rất nhiều kích thước khác nhau, nhằm phục vụ cho mọi không gian trong ngôi nhà. Gạch lát nền hợp mệnh Thổ có kích thước lớn sẽ tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng và có độ hút sáng mạnh mẽ. Sau đây là những kích thước gạch phổ biến hiện nay:

 • Kích thước 30×30
 • Kích thước 60×60
 • Kích thước 60×80
 • Kích thước 80×80
 • Kích thước 80×120
 • Kích thước 120×120

Không gian

Chọn gạch lát nền cho mệnh Thổ cũng cần phải phù hợp với không gian để tạo nên sự hài hòa, thống nhất giữa từng khu vực trong ngôi nhà của bạn. Phòng khách thường rộng rãi và yêu cầu sự thoáng đãng nên gia chủ cần chọn những mẫu gạch cỡ lớn và gam màu sáng. Phòng ngủ cần những màu gạch có tone trầm hơn, phòng tắm lại cần mẫu gạch cỡ nhỏ,…

Những mẫu gạch lát nền phù hợp với người mệnh Thổ

Tân Thời Đại sẽ gợi ý một vài mẫu gạch lát nền hợp mệnh Thổ dựa vào những tiêu chí nêu trên:

Có thể bạn quan tâm:

Mua gạch lát nền cho người mệnh Thổ giá tốt tại Tân Thời Đại

Tân Thời Đại là đơn vị cung cấp gạch lát nền nổi tiếng tại thị trường Việt Nam. Trong thời gian qua, chúng tôi đã nhận được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng trong cả nước và nhận được những phản hồi vô cùng tích cực về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Điều tạo nên sự khác biệt của Tân Thời Đại chính là nằm ở sản phẩm.

Các dòng sản phẩm gạch lát nền được phân phối tại Tân Thời Đại đều đến từ thương hiệu lớn và có độ bền cực kỳ cao. Đơn vị chúng tôi cung cấp những dòng sản phẩm đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những viên gạch lát nền được Tân Thời Đại nhập từ chính cơ sở sản xuất gốc mà không qua trung gian nên có mức giá rất cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài điểm sáng là chất lượng sản phẩm thì Tân Thời Đại còn gây dấu ấn với khách hàng nhờ đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, chúng tôi còn có nhiều kiến trúc sư có đủ kiến thức chuyên môn để giúp khách hàng giải đáp thắc mắc cũng như tìm ra dòng sản phẩm phù hợp với các tiêu chí đã đề ra.

Để sở hữu các mẫu gạch lát nền cho mệnh Thổ mới nhất tại Tân Thời Đại, quý khách hàng có thể truy cập nhanh vào website tanthoidai.com hoặc gọi vào số hotline 02432021298 – 02432021299 – 0988561586 của chúng tôi.

Cập nhật lần cuối 06/06/2022 bởi Diệu Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 21 3333 ZALO